Tép Cảnh

Giá Trị TDS Phù Hợp Trong Hồ Tép Là Gì?

Hôm nay NuoiTep.Com xin chia sẻ mức TDS chính xác cho tép là bao nhiêu. Nhiều người nghĩ rằng có một phạm vi cố định của mức TDS mà họ nên duy trì, nhưng thực tế không phải vậy.
4079
Giá Trị TDS Phù Hợp Trong Hồ Tép Là Gì?

tép nói chung phụ thuộc rất nhiều vào vỏ để tồn tại. Nó là bộ xương ngoài của tép và cũng bảo vệ tép khỏi nguy hiểm. Với các khoáng chất thích hợp, vỏ tép có thể phát triển tốt và tép cũng có thể lột xác tốt. Vì vậy, chính xác lượng khoáng chất chúng ta cần bổ sung là bao nhiêu?

 Trước tiên, chúng ta cần hiểu TDS hoặc tổng chất rắn hòa tan có nghĩa là gì. TDS là thước đo tất cả các chất có trong chất lỏng không phải là nước tinh khiết AKA H20. Đây có thể là bất cứ thứ gì nhưng chủ yếu là khoáng chất, muối và chất hữu cơ. Với thông tin này, có nghĩa là dung dịch khoáng bạn đang sử dụng là vô cùng quan trọng, vì tỷ lệ các khoáng chất có lợi đóng một vai trò quan trọng trong việc tép của bạn có thể hấp thụ các khoáng chất này.

Bạn đang xem: Giá Trị TDS Phù Hợp Trong Hồ Tép Là Gì?

 Hầu hết các khoáng chất có sẵn trên thị trường bao gồm chủ yếu là canxi, magiê và các nguyên tố vi lượng. Đây là những khoáng chất có lợi cho tép của bạn và các thương hiệu khác nhau sử dụng một tỷ lệ khác nhau của các nguyên tố này.

Tham khảo: 10 Lý Do Để Bạn Bắt Đầu Nuôi Tép Cảnh Ngay Bây Giờ

Câu hỏi quan trọng là, TDS chính xác bạn nên có là bao nhiêu? Câu trả lời là, không có TDS chính xác. Bây giờ nếu chúng tôi đo nước máy của chúng tôi, nó dao động từ khoảng 70ppm đến 100ppm. Giả sử bạn có khoảng 100ppm trong phép đo TDS, điều đó không có nghĩa là hàm lượng trong nước của bạn hữu ích cho tép của bạn.

2

Nếu chúng ta xem qua danh sách dài các nguyên tố được tìm thấy trong nước máy của chúng ta ở đây , thì gần như 90% hàm lượng này vô dụng đối với tép của chúng ta và chúng thậm chí có thể gây hại cho tép của bạn. Nếu bạn đang sử dụng nước máy, các giải pháp chống clo rất được khuyến khích.

Một ví dụ khác là, nếu chúng ta thêm bột cà phê vào bể của mình, nó cũng làm tăng TDS của bể, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ có lợi cho tép của chúng ta.

Đọc thêm: Bệnh Tảo Ký Sinh – Nấm Xanh Trên Tép | Ellobiopsidae hoặc Cladogonium ogishimae

Mặt khác, nước tinh khiết (RO) là niềm yêu thích của cá nhân tôi. Bạn có thể điều chỉnh mức TDS của mình xuống phạm vi thấp hơn nhiều, chẳng hạn như 80-100ppm vì các khoáng chất mà bạn thêm vào bể chủ yếu là có lợi. Đặc quyền của việc sử dụng nước tinh khiết là bạn có toàn quyền kiểm soát những gì bạn muốn trong bể của bạn. Nếu bạn không có hệ thống lọc nước RO thì bạn có thế mua các bình nước 20 lít có bán trên thị trường với giá tầm 10 đến 12 nghìn 1 bình.

3

Vì vậy, để tóm tắt điều này, nếu bạn đang sử dụng nước tinh khiết, sẽ rất tốt nếu bạn tăng hàm lượng khoáng chất của bạn lên mức TDS khoảng 80-100ppm. Nếu bạn đang sử dụng nước máy, hãy tăng mức TDS hiện tại của bạn lên thêm 50ppm với tình trạng khoáng chất của bạn.

Chú ý : Tham gia nhóm zalo các hội bằng cách bấm vào link dưới:
★ Hội Nuôi Tép:
https://zalo.me/g/hhmnva788
★ Hội Trồng Ráy:
https://zalo.me/g/gvpzyz106

★ Website Danh Bạ Cửa Hàng Thuỷ Sinh Toàn Quốc Rium.VN :
https://rium.vn

★ Hội Thủy Sinh Việt Nam trên Telegram :༊
https://t.me/vietnamaquarium 
✾Tham Gia Thảo Luận Trên Kênh Telegram để có thể nhận các phần quà event từ BQT!

Tham khảo: Đồng (Cu) Ảnh Hưởng Đến Tép Như Thế Nào?

3 ( 1 bình chọn )

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm